“ซลาตัน”ทุกสิ่งทุกอย่างของ มิลาน

ผมคือราชา”, “ผมคือพระเจ้า” เป็นคำที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช มักจะพูดยกย่องตัวเองเป็นประจำ แต่มันก็ไม่มีใครปฏิเสธได้หรอกว่าเขานั้นยอดเยี่ยมเพียงใด ในวัย 38 ปี ซลาตัน คือผู้รวบรวมจิตใจทำให้ เอซี มิลาน ดีขึ้นมาอย่างตาเห็น SBOBET24

“ผมเป็นทั้งประธานสโมสร, โค้ช และผู้เล่นของทีม เพียงแต่พวกเขาจ่ายเงินให้ผมในฐานะนักฟุตบอลเท่านั้น” นี่เป็นอีกคำพูดที่หลุดออกมาจากปากของ ซลาตัน เมื่อไม่นานมานี้ บ่งชี้ได้ชัดเจน และตอกย้ำว่าเขาคือทุกสิ่งทุกอย่างของทัพ “ปีศาจแดง-ดำ” ณ ตอนนี้จริงๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่คือคนอายุ 38 ที่ยังเล่นในระะดับสูงได้อย่างสบายๆ แถมสภาพร่างกายแม่งก็โคตรฟิต

ขวบปีที่ผ่านมา อิบรา เล่นให้กับ 2 สโมสร นั่นคือการลงเล่นใน เมเจอร์ลัก ซ็อคเกอร์ส สหรัฐฯ ให้กับสโมสร แอลเอ แกแล็กซี่ และจัดการกดไป 30 ประตูจาก 29 นัด คนบ้าอะไรอายุเกือบ 40 แต่ยิงได้มากกว่าจำนวนนัดที่ลงเล่น และหลังจากหมดสัญญากับ แอลเอ แกแล็กซี่ ในช่วงปลายปีที่แล้ว เจ้าตัวก็ได้รับการติดต่อทาบทามจากหลายสโมสรชั้นนำ แต่สุดท้าย ตำนานดาวยิงทีมชาติสวีเดน ก็ตัดสินใจหวนกลับมาสวมเครื่องแบบ “ปีศาจแดง-ดำ” เป็นคำรบที่ 2 ด้วยสัญญาระยะสั้นเพียง 6 เดือน

แม้ ซลาตัน จะยิงกระจายใน เมเจอร์ลีก แต่ก็มีหลายคนคิดว่าเขาคงแก่เกินไปที่จะเล่นใน 5 ลีกใหญ่ยุโรปแล้ว มา เอซี มิลาน ก็คงไม่ได้ยิงเยอะอะไร หนำซ้ำอาจจะเป็นตัวสำรองก็ได้ เพราะสภาพร่างกายอาจจะไม่เอื้ออำนวย แต่พอเอาเข้าจริงมันไม่ใช่เลย ซลาตัน ก็ยังคงเป็น ซลาตัน อยู่วันยังค่ำ

เพียงแค่ครึ่งฤดูกาลที่เขาอยู่กับ เอซี มิลาน ซลาตัน ลงเล่นใน กัลโช่ เซเรีย อา ไป 18 นัด ซัด 10 ประตู ขึ้นแท่นกลายเป็นนักเตะที่อายุมากที่สุดที่ยิงใน เซเรีย อา ได้อย่างน้อย 10 ประตู ด้วยวัย 38 ปี 10 เดือน! ย้ำอีกครั้งว่านี่แค่ครึ่งฤดูกาล และไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนเลยแม้แต่นิดเดียว แม่งโคตรแกร่ง!

หรือหากใครไม่เชื่อว่าการมาของ ซลาตัน มีอิมแพ็คและช่วยยกระดับทีมได้มากจริงๆ เรามีสถิติมาให้ดูกัน ก่อนที่พี่แกจะย้ายมาเนี่ย เอซี มิลาน ลงเล่นใน เซเรีย อา ไป 17 นัด ชนะ 6, เสมอ 3, แพ้ 8 นัด, ยิงได้ 16 ประตู, เสีย 24 ประตู เก็บได้แค่ 21 คะแนน อยู่ครึ่งล่างของตารางคะแนน SBOBET24H

แต่พอได้ ซลาตัน เข้ามาเมื่อช่วงเดือนมกราคม ผลงานของทีมก็ดีเด่ขึ้นอย่างชัดเจน ลงสนาม 21 นัด, ชนะ 13, เสมอ 6, แพ้แค่ 2 เกมเท่านั้น ยิงได้ถึง 47, เสีย 22 ประตู

เก็บไป 45 คะแนน กระโดดทะยานจากครึ่งล่างของตาราง ขึ้นมาจบอันดับ 6 คว้าโควต้าไปเล่นถ้วยยูฟ่า ยูโรปา ลีก ได้สำเร็จซะอย่างงั้น ซลาตัน อิมแพ็คของจริง!

บางทีวิวาทะที่ ซลาตัน หล่นเอาไว้เมื่อไม่นานมานี้ที่ว่า “ถ้าผมมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ต้นฤดูกาล ตอนนี้เราคงจะได้แชมป์ สคูเด็ตโต้ ไปแล้ว” อาจจะเกิดขึ้นจริงก็ได้ใครจะไปรู้ แต่ตอนนี้ที่รู้ๆ คือ ซลาตัน ยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เอซี มิลาน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยฟอร์มการเล่นเทพขนาดนี้ “ปีศาจแดง-ดำ” ต้องอยากให้อยู่ต่อแน่นอน แล้วก็คงเซ็งตัวเองที่ไม่เชื่อมั่นในพระเจ้า ดันมอบสัญญาระยะสั้นให้แค่ 6 เดือนเท่านั้น ทำให้ตอนนี้ต้องมาอ้อนวอนขอให้สะบัดหมึกต่อสัญญา ซึ่งก็ไม่รู้ว่า ซลาตัน จะเอาอย่างไร ต้องรอติดตามดูตอนต่อไป พนันออนไลน์

แต่ต้องยอมรับโดยสดุดีเลยว่าตั้งแต่เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ ผมยังไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนที่กำลังจะอายุครบ 39 ปี มีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง และยังเล่นดีขนาดนี้มาก่อน บางทีคำพูดที่ ซลาตัน เยินยอตัวเองให้เป็น “พระเจ้าแห่งโลกลูกหนัง” จะว่าไปมันก็อาจจะจริงนะ แล้วคุณหละคิดว่า ซลาตัน ยังเล่นในระดับสูงได้อีกนานแค่ไหน?

“ซลาตัน”ทุกสิ่งทุกอย่างของ มิลานSBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *